Bí quyết vận hành ISO 9001 đơn giản

 

Trong bài viết này 3AC sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết vận hành ISO 9001 mà không tốn quá nhiều công sức. Dưới đây là 3 bí quyết mà tổ chức có thể áp dụng ngay vào thực tế.

 

 

Bí quyết vận hành

①Loại bỏ các tài liệu không cần thiết

Các tài liệu của ISO 9001 phải được lưu trữ và kiểm soát để nhân viên có thể tham khảo khi cần.
Tuy nhiên, Sổ tay chất lượng ISO 9001 không nhất thiết phải là bản giấy, tổ chức có thể lưu giữ bản mềm vào thư mục chung hoặc mạng nội bộ của công ty. Đây là một trong những cách mà tổ chức nên thử để loại bỏ các tài liệu giấy lãng phí.

 

②Loại bỏ “tài liệu & hồ sơ đã cũ”

Tuyệt đối không được để lẫn lộn “dữ liệu cũ” và “dữ liệu mới” của cả file cứng và file mềm.

Trong buổi đánh giá tại chỗ, nếu dữ liệu cũ và dữ liệu mới để lẫn lộn, đây có thể bị coi là sự không phù hợp, vì vậy cần phải phân loại tài liệu, hồ sơ sao cho hợp lý.

 

③Giảm bớt số lượng các biểu mẫu

Có rất nhiều trường hợp tổ chức sử dụng các biểu mẫu tương tự nhau trong các biểu mẫu mà họ hiện đang sử dụng.
Chính vì thế, thay vì sử dụng nhiều biểu mẫu giống nhau, bạn có thể hợp nhất các biểu mẫu này thành một thì việc quản lý và sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Tổng kết

Có thể nói cả 3 việc trên đều là những việc tương đối rắc rối. Tuy nhiên, một khi áp dụng thực hiện thành công, bạn sẽ thực hiện được các công việc sau này một cách dễ dàng. Các tổ chức nên áp dụng 3 bí quyết trên vào việc vận hành hệ thống quản lý khi có thời gian.

Hiện tại chúng tôi đang tiếp nhận tư vấn miễn phí ISO 9001, ISO 14001! Chuyên gia tư vấn sẽ lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!